เครื่องปั่นน้ำผลไม้ทำน้ำผลไม้ได้ไม่ยาก

สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มน้ำเพื่อสุขภาพแน่นอนว่าการปั่นผักหรือผลไม้สดด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีแต่ทั้งนี้ไม่ใช่ว่าจะทำอะไรมั่วๆแล้วก็จะได้น้ำดื่มเพื่อสุขภาพมาอย่างที่ต้องการ เพราะฉะนั้นสำหรับสายสุขภาพต้องการที่จะรู้ว่าเราจะทำน้ำผักผลไม้ปั่นได้อย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ถ้าหากว่าอยากรู้แล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่า

  1. เลือกผักผลไม้ – แนะนำว่าถ้าหากจะเอาผลไม้มาปั่นในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ควรที่จะเลือกความหลากหลายของผลไม้ให้เหมาะสมเพื่อที่จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่หลากหลาย และที่สำคัญนอกจากการเลือกชนิดของผลไม้ให้หลากหลายไม่เพียงแค่ได้รสชาติที่แตกต่างอาจจะได้ความหอมรวมถึงสีสันที่ดูน่าดื่มมากขึ้น
  2. เตรียมผักผลไม้ – ก่อนที่จะทำการนำผักหรือผลไม้สดลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้แนะนำว่าอย่างแรกให้เอามาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยเฉพาะการทำความสะอาดเพื่อล้างสารเคมีที่ติดอยู่ที่ผักหรือผลไม้ออกไปให้หมด หลังจากนั้นนำมาหั่นให้เป็นชิ้นเดินและดึงเอาเมล็ดของผลไม้ออกมา เพื่อทำให้เวลาเข้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วจะไม่เกิดปัญหาเวลาปั่น และที่สำคัญยังจะทำให้ปั่นเนื้อผลไม้ได้ละเอียดมากขึ้น
  3. กำหนดสารเพิ่มความหวาน – ทั้งนี้ถ้าหากว่าจะทำน้ำผลไม้หรือน้ำผักจากการใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ส่วนใหญ่มักจะมองว่าได้รสชาติความหวานไม่เพียงพออาจจะมีการเติมสารเพิ่มความหวานเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาล น้ำผึ้ง ซึ่งควรจะกำหนดปริมาณให้พอดีไม่ให้มากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้มีปริมาณน้ำตาลในเลือดสูง ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย
  4. ใส่ท็อปปิ้งเพิ่ม – ถ้าใครที่กลัวว่าการเอาผลไม้มาปั่นเพียงอย่างเดียวจะทำให้รสชาติไม่เลือกนอกจากการเติมสารเพิ่มความหวานแล้วอาจจะเติมโยเกิร์ต หรือนมสดได้ หรือบางคนที่ไม่ต้องการที่จะดื่มนมสดก็อาจจะเลือกเป็นนมถั่วเหลืองหรือแบบเป็นอื่นๆแทน ซึ่งก็จะให้รสชาติที่หลากหลาย แต่แนะนำว่าควรที่จะกำหนดปริมาณของวัตถุดิบทั้งหมดให้พอดี

เพราะฉะนั้นนี่เป็นเทคนิคง่ายๆ สำหรับสายสุขภาพในการนำผักหรือผลไม้สดมาเข้าเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วกลายเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ แต่จริงๆก็ยังมีสิ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นคือในเรื่องของการเลือกผลไม้ตั้งแต่ต้นหรือการเลือกผลัดตั้งแต่ต้นซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญถ้าหากเลือกมาได้แบบสดรสชาติก็จะมีความแตกต่างกับผักหรือผลไม้ที่มีอยู่ค้างนานหลายวัน และที่สำคัญจะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีมากกว่า