เรื่องไม่ลับสำหรับสายเฮลท์ตี้ กับสมูทตี้เพื่อสุขภาพ

เชื่อว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าเหตุทำไมสาวสายเฮลท์ตี้จึงต้องหา เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อที่ใช้ได้ทน ติดบ้านไว้ แต่พอพูดถึงเรื่องความเฮลท์ตี้แบบสุขภาพดี๊ดีแล้วล่ะก็ทุกคนต้องพยักหน้าเห็นด้วยอย่างแน่นอน


เพราะการดูแลสุภาพของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการลดหรือการควบคุมน้ำหนักที่หลายคนให้ความสำคัญมากๆ ทั้งคุณหนุ่มๆ และคุณสาวๆ และที่สำคัญในกลุ่มของสาวๆ ที่ตอนนี้นิยามความสวยได้เปลี่ยนไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ผู้หญิงสวยสมัยก่อนต้องรูปร่างดี มีสัดส่วน ผอมบาง แต่มาตอนนี้ผู้หญิงสวยคือผู้หญิงที่มีรูปร่างดีอย่างเดียวไม่พอค่ะต้องมีกล้ามเนื้อสวยๆ ด้วย กล้ามท้อง กล้ามแขน กล้ามขา เรียกว่าความลีนเป็นพระเอกในยุคนี้เลยทีเดียวล่ะค่ะ และนอกจากนี้ค่ะ ความลีนนี้ก็ไม่ใช่ว่าจะได้มาโดยง่าย ต้องอาศัยวินัยและการดูแลตัวเองอย่างหนักหน่วงเลยทีเดียว เพราะถ้าทำเล่นๆ ทำได้สองสามวันวันที่สี่เลิก วันที่ 7 เริ่มใหม่แบบนี้ย่อมไม่ได้ผลแน่นอนค่ะ เรามาดูกันค่ะว่าสายเฮลท์ตี้ เค้าดูแลตัวเองกันอย่างไรกว่าจะได้หุ่นลีนๆ มาไว้ในครอบครอง

เริ่มจากเรื่องแรกค่ะ เรื่องอาหารการกิน นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญของการลดและควบคุมน้ำหนักได้มากถึง 80% เลยทีเดียว ในยุคนี้มี่อะไรที่มาแรงกว่าอาหารคลีน เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่างเครื่องดื่มสมูทตี้ เรียกว่านอกจากเครื่องดื่มแล้วเครื่องปั่นสมูทตี้ก็ขายดิบขายดีไม่แพ้กันค่ะ เพราะนอกจากที่เราจะหาซื้อเครื่องดื่มตามร้านแล้ว ส่วนมากสายคลีนจะนิยมทำทานเอง ดังนั้นแล้ว จะต้องมี เครื่องปั่นสมูทตี้ ติดบ้านไว้ด้วยหนึ่งเครื่อง เมนูคลีนๆ สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็มีมากมายเช่นกันค่ะ เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสเราจะมาเล่าให้ฟังแน่นอน

เรื่องต่อมาคือเรื่องการออกกำลังกายค่ะ สำหรับสายคลีนที่กล้ามท้องและจะเรียกว่าทั้งตัวนั้นลีนเบอร์นี้ได้ ก็ต้องอาศัยการเอาของเก่าออกด้วย เพราะที่เรากินสะสมไว้มีมากมายเหลือเกิน ทั้งนี้ก็มาจากน้ำตาลและแป้งรวมถึงไขมันบางประเภทนั่นล่ะค่ะ ตอนที่ทานนู๊นนนน อร๊อยอร่อย แต่ตอนจะเอาออกนี่ แอร๊ย!!! เหนื่อยจุง กันเลยทีเดียว แต่เพื่อความลีน ซึ่งไม่ใช่เพียงรูปร่างดีแต่สุขภาพที่ดีจะตามมาด้วยนั่นเองค่ะ ดังนั้นไม่ว่าเราจะออกกำลังกายแบบไหน เรื่องที่สำคัญที่สุดคือ วินัยค่ะ

เรื่องสุดท้ายก็คือ เรื่องของการพักผ่อนนอนหลับนั่นเองค่ะ ข้อนี้เหมือนจะไม่มีประโยชน์ไม่มีเอี่ยวแต่จริงๆ แล้วเกี่ยวเต็มๆ เพราะการที่เราพักผ่อนน้อย หรือว่าทำงานไม่ยอมหลับนอน แต่สังเกตมั๊ยว่าทำไมไม่ผอม ไม่ใช่ว่าเพราะกินดึกนะคะ แต่เป็นเพราะว่าร่างกายไม่ได้พักผ่อน สารเคมีที่ควรจะหลั่งก็ไม่หลั่ง สิ่งนี้จึงกลายเป็นอุปสรรค์ของการลดน้ำหนักเลยล่ะ ดังนั้นออกกำลังกาย อาหาร และอย่าลืมเรื่องการนอนหลับด้วยนะคะ