ดับกระหายคลายร้อนไปกับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอย่าง “สมูทตี้”

ในปัจจุบันมนุษย์ทุกเพศทุกวัยหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับสุขภาพกันเพิ่มมากขึ้น กลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การควบคุมอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปด้วยกันกับการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานหลักก็ทานเป็นอาหารคลีนแทน หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อโดยเฉพาะเพศชายนิยมทานเครื่องดื่มประเภทเวย์โปรตีน แต่สำหรับสุภาพสตรีแล้ว นอกจากจะดื่มเพื่อสุขภาพเครื่องดื่มชนิดนั้นต้องมีรสชาติที่ถูกปากถูกใจด้วย และเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้รักสุขภาพมากที่สุดเลยก็คือ เครื่องดื่มสมูทตี้

ในช่วงทศวรรษที่ 1980 ได้มีเครื่องดื่มประเภทปั่นชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมบริโภคอย่างมากในอเมริกา โดยมีนาย Stephen Kuhnau เจ้าของบาร์แห่งหนึ่งเป็นผู้ริเริ่มนำผักและผลไม้แช่แข็งมาใส่ลงไปในเครื่องปั่นสมูทตี้ แล้วจึงปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันภายใต้ชื่อเรียก “สมูทตี้” โดยเริ่มแรกยังไม่มีส่วนผสมอย่างอื่นปะปนเลย เป้าหมายคือจะทำให้เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งคุณค่าทางอาหารและเพื่อดับกระหายในช่วงอากาศร้อนได้อย่างแท้จริง เพราะในผักและผลไม้อุดมไปด้วยวิตามิน ,เกลือแร่ และไฟเบอร์สูงอีกด้วย แต่ในภายหลังได้มีการเติมโยเกิร์ตหรือนมหรือน้ำผึ้งเพิ่มเข้าไปเป็นส่วนผสมทำให้มีรสชาติที่ถูกปากมากขึ้นแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ตอบโจทย์ได้ทั้งเรื่องของสุขภาพ เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ทำให้ไม่อ้วน เป็นเครื่องดื่มที่ทำได้ง่ายๆที่บ้าน ยิ่งในปัจจุบันถือว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมาก เพราะในปัจจุบันมีเครื่องปั่นสมูทตี้โดยเฉพาะมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อหากัน

วิธีควรเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ที่ดีมีคุณภาพนั้น ผู้บริโภคต้องคำนึงถึงตัวเครื่องปั่นต้องผลิตมาจากวัสดุที่มีความแข็งแรง คงทน น่าใช้งาน ปลอดภัย การที่จะปั่นสมูทตี้ให้ออกมาเป็นเครื่องดื่มที่ดี มีเนื้อสัมผัสที่เนียนละเอียดได้นั้น ผู้บริโภคต้องดูเครื่องปั่นที่มีมอเตอร์ความเร็วรอบค่อนข้างสูงประมาณ 25,000 รอบต่อนาที ตัวโถปั่นต้องเป็นวัสดุที่แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย สามารถทนแรงเสียดทานความเร็วของมอเตอร์ได้ และต้องเลือกยี่ห้อที่รับประกันเมื่อเกิดการเสียหายก่อนการใช้งาน เพียงเท่านี้ท่านก็จะได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติเป็นของตัวเองและยังเป็นกิจกรรมยามว่างที่สามารถทำร่วมกันกับครอบครัวในวันหยุดได้อีกด้วย